Giới thiệu

Giới thiệu Đại học Nông - Lâm Bắc Giang

Được thành lập từ năm 1959, Đại học Nông Lâm Bắc Giang là một trường đại học chuyên đào tạo và bồi dưỡng về lĩnh vực nông lâm nghiệp. Trải qua hơn 60 năm phát triển, BAFU đã khẳng định được vị thế quan trọng của mình trong hệ thống các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. BAFU được tổ chức theo hướng ứng dụng, giảm lý thuyết, tăng cường đào tạo kỹ năng. Trong tương lai gần, BAFU sẽ không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong ngành Nông - Lâm nghiệp.

Lịch sử phát triển

Đại học Nông - Lâm Bắc Giang trải qua nhiều giai đoạn phát triển gắn với các tên gọi khác nhau. Tiền thân của BAFU là Trường Trung cấp Nông trường Nghĩa Đàn, được thành lập vào năm 1959. Năm 1984, Trường chuyển về địa điểm mới, tại huyện Việt Yên - Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang). Và đổi tên thành Trường Trung học Kỹ thuật Nông nghiệp Trung ương. Năm 1999 Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng với tên gọi Trường Cao Đẳng Nông Lâm. Đến tháng 01/2011 Trường được Thủ tướng Chính Phủ ra quyết định thành lập Đại học với tên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang với khuôn viên rộng rãi và thoáng mát

Mục tiêu phát triển

Trong bối cảnh đổi mới của giáo dục đại học, Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã xác định mục tiêu chiến lược. Đặt ra tầm nhìn đến năm 2050, BAFU trở thành trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng. Là một trong 50 cơ sở giáo dục đại học có uy tín trong cả nước về đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp thực phẩm và tài nguyên môi trường.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Trung du và Miền núi phía bắc cũng như trong cả nước. Xây dựng thương hiệu BAFU với định hướng ứng dụng, đào tạo kỹ năng. Đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu công việc. Nhà trường coi đó là điểm đặc thù, là bản sắc của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, đảm bảo cho trường phát triển một cách độc lập và bền vững.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của BAFU có tổng diện tích 58,5 ha. Gồm có 121 phòng học, hội trường và phòng làm việc. Ngoài ra còn có 7 trung tâm học liệu, thư viện, 56 trung tâm nghiên cứu, phòng thực hành, thí nghiệm. Một số phòng thực hành, thí nghiệm tiêu biểu hiện có của BAFU là: Xưởng thực hành sản xuất bia và chế biến rau quả, sữa, thịt Xưởng cơ khí Phòng thí nghiệm Hóa, Sinh, Lý Phòng thí nghiệm chăn nuôi, thú y, di truyền giống, thực vật rừng, vi sinh mẫu, cấy mẫu Phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm.

Giảng đường học Lý thuyết 7 tầng

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Nông Lâm Bắc Giang Đại học Nông - Lâm Bắc Giang có 241 cán bộ, viên chức. Gồm các giảng viên, lãnh đạo, chuyên viên của nhà trường. Trong đó có: 1 giáo sư, 4 phó giáo sư, 38 tiến sĩ, 139 thạc sĩ... Đội ngũ cán bộ đảm bảo công tác quản lý, đào tạo, hướng nghiệp, hợp tác quốc tế, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tốt tại trường. Trong nhiều năm qua, BAFU đã nỗ lực hết mình hoàn thành sứ mệnh giáo dục và đào tạo. Bằng sự nhiệt tình và lương tâm với nghề, sức trẻ của đội ngũ giảng viên, BAFU hứa hẹn nằm trong top 50 các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên BAFU

Nhà trường thường có các chương trình hướng nghiệp, giúp sinh viên tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp. Sinh viên BAFU có cơ hội được làm quen với công việc thực tế, làm quen với những quy định làm việc của công ty. Sinh viên được giới thiệu làm việc bán thời gian trong quá trình học tập, nhằm chia sẻ những khó khăn về tài chính. Nhờ có các chương trình hướng nghiệp, ngày hội việc làm mà sinh viên được giới thiệu việc làm phù hợp với ngành nghề sau khi tốt nghiệp.